Công nghệLà gì?

Bard là gì? Liệu Bard có “đánh bại” Chat GPT không?

Bard- một chatbot AL vừa được google giới thiệu trong bài đăng ngày 7/2 vừa qua. Bard được coi như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chất GGT trong thế giới chatbot AL hiện nay. Vây Bard là gì? Bard có thực sự canh tranh được với chat GPT hay không? 

Bard là gì?

Ngay sau sự phát triển bùng nổ trên toàn cầu của chat GPT, thì mới đây google cũng đã giới thiệu đến người dùng chatbot Bard được hỗ trợ bởi AL do Google nghiên cứu và phát triển. 

Bard được xây dựng dựa trên LaMDA- một mô hình phân tích ngôn ngữ của google. Bản chất của Bard cũng giống như chat GPT là một mô hình AL hoạt động bằng cách tiếp nhận thông tin từ người dùng, sau đó sử dụng dữ liệu được cài sẵn để phán đoán và cho ra kết quả theo cách gần giống với giọng văn của con người nhất. Tuy nhiên Bard được cho là có lượng dữ liệu lớn hơn vì được cung cấp bởi Google. 

Ngoài ra, Bard có quyền truy cập vào tất cả thông tin có trên web, có thế lấy số liệu thống kê theo thời gian,… 

Hiện nay Bard chỉ mới được thử nghiệm ở một số nơi, chưa hề chính thức được tung ra cho người dùng, Google cũng chưa hề định giá cho Bard. tuy nhiên có nhiều khả năng Google sẽ cung cấp các bản dùng miễn phí của Bard để thu hút người dùng và canh tranh với chat GPT. 

Liệu Bard có “đánh bại” Chat GPT không?

Chat GPT là ứng dụng AL được phát triển bởi công ty công nghệ OpenAL. Chat GPT được nghiên cứu và cài đặt để có thể đưa ra các câu trả lời giống như cuộc trò chuyện với người thật.

Hiện tại chap GPT là hoàn toàn miễn phí trên thế giới, còn riêng người dùng Việt Nam sẽ khó khăn hơn một chút vì cần có số điện thoại nước ngoài và chương trình mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN. 

Những ưu điểm của Chat GPT:

– Có lượng dữ liệu tương đối lớn, chat GPT là công cụ trò chuyện có thể trả lời đầy đủ và lưu loát các câu hỏi mà bạn đưa ra ở đa lĩnh vực. 

– Ra mắt trước và tạo thành ” cơn sốt lớn” trên toàn thế giới.

Cũng là phần mềm ứng dụng AL tương tự chat GPT, Bard có đầy đủ các khả năng như chat GPT đồng thời có thêm những ưu điểm nổi trội mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng đó là:

– Bard được phát triển bởi google, sử dụng lượng dữ liệu cực khủng từ google

– Bard có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm cả tóm tắt, tạo lập văn bản và trả lời câu hỏi,..

– Bard sử dụng mô hình ngôn ngữ hiện đại và công nghệ mới nhất để cung cấp thông tin, câu trả lời cập nhật mới nhất và chính xác hơn.

– Google có hệ sinh thái cực khủng, có thể tích hợp Bard vào các ứng dụng khác như Google chrome, gmail, docs,… mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới lạ hơn. 

Cả chat GPT và Google Bard đều có những lợi thế của riêng mình, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường chatbot hiện nay. Chúng ta hãy cùng đợi đến ngày google Bard chính thức ra mắt người dùng, đón chờ xem Bard có ” đánh bại” chat GPT hay không nhé. 

 

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x