Công nghệLà gì?

Chat GPT là gì? Ưu, nhược điểm của chat GPT

Chat GPT là gì mà kể từ khi xuất hiện đã tạo thành một ” cơn sốt” mạnh mẽ trên toàn cầu, trở thành từ khóa hot nhất và được tìm nhiều nhất trên các trang mạng internet. Nếu bạn cũng đang tò mò chat GPT là gì thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Chat GPT là gì?

Chat GPT là gì

Thời gian qua, sự xuất hiện của Chat GPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu, được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Chỉ chưa đến 1 tuần đã có lượng người dùng lên đến hơn một triệu. Đâu là lý do?

Tên đầy đủ của chat GPT là Chat Generative Pre-training Transformer. Một công cụ hỏi đáp tự động được nghiên cứu và phát triển bởi công ty công nghệ OpenAL.

OpenAL là một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo nổi tiếng thế giới, có đội ngũ sáng lập bao gồm tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Chat GPT được tích hợp trí tuệ nhân tạo, có khả năng phản hồi con người, vì vậy mà chat GPT có thể mô phỏng các cuộc trò chuyện, đối thoại giống như con người. Chat GPT sở hữu hệ thống 8 triệu tài liệu, văn bản và hơn 10 tỷ từ, thực hiện các thao tác xử lý dữ liệu, sắp xếp ngôn ngữ tự nhiên tạo ra văn bản mới mạnh lạc, trôi chảy.

Chat GPT còn có thể thực hiện các yêu cầu phức tạp như: làm thơ, trả lời các câu hỏi phức tạp đa lĩnh vực, hoặc đặc biệt hơn là nghiên cứu thông tin và chỉnh sửa lỗi nếu người dùng phản hồi nội dung của chat GPT là sai,… Với những ưu điểm vượt trội chat GPT được ưu ái với biệt danh ” công cự thông minh nhất thế giới”.

Chỉ sau 2 tháng được ra mắt phần mềm chat GPT đã cán mốc 100 triệu người dùng. Điều mà tiktok cần 9 tháng, instagram cần 2,5 năm và google translate là 6,5 năm để đạt con số 100 triệu người dùng.

Hiểu đơn giản thì chat GPT là trò chuyện với người máy- trí tuệ nhân tạo nhưng ở phiên bản cao cấp hơn, đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. 

Ưu, nhược điểm của chat GPT

Ưu điểm của chat GPT:

Ưu điểm của chat GPT

– Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng,

– Chat GPT có câu trả lời mạch lạc, dễ hiểu hơn các công cụ chatbot trước đây.

– Chat GPT sẵn sàng hoạt động 24/7, phục vụ người dùng

– Chát GPT có khả năng ghi nhớ nội dung các cuộc trò chuyện trước đó, từ đó giúp lưu trữ thông tin và phản hồi nhanh chóng.

– Có tiềm năng trong chiến dịch marketing.

Nhược điểm của chat GPT

Nhược điểm của chat GPT

– Là phần mềm trí tuệ nhân tạo, chat GPT không thể xử lý các câu hỏi, yêu cầu mang tính phức tạp quá cao.

– Câu trả lời của chat GPT phụ thuộc hoàn toàn ở chất lượng câu hỏi đầu vào.

– Câu trả lời của chat GPT có thể sau lệch thông tin, không phải lúc nào cũng đúng.

– Sử dụng chat GPT có nguy cơ bị đánh cắp thông tin các nhân.

Cho tới hiện tại, chat GPT vẫn đang là phần mềm miễn phí người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên đối với Việt Nam, người dùng Việt cần có số điện thoại tại nước ngoài để nhận mã kích hoạt tài khoản chat GPT, đây ít nhiều là một khó khăn của người dùng Việt khi tạo tài khoản chat GPT.

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x