Phong thủyTheo năm sinh

Sinh năm 2022 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tính cách ra sao?

Theo như bộ 12 con giáp( Tý- Sửu- Dần- Mão- Thìn -Tỵ-Ngọ- Mùi- Thân- Dậu-Tuất -Hợi) thì sinh năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ, con Hổ là con vật đứng thứ 3 trong bảng 12 con giáp .

Truyền thống của người Việt ta là khi làm bất cứ chuyện gì đều sẽ xem là năm này, tháng này, ngày này, tuổi này có hợp để khởi hành, xuất phát hay làm một việc trọng đại nào đó hay không.

Vì vậy mà những câu hỏi như năm 2022 thuộc mệnh gì?, những người sinh năm 2022 thuộc mệnh gì? Những người sinh năm 2022 hợp với tuổi nào? Và hợp với mệnh gì? Luôn là những câu hỏi mà mọi người quan tâm và muốn được tìm hiểu chúng vì theo quan niệm dân gian ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

1.Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh kim( kim bạch kim hay còn gọi là vàng pha bạc)

Xương con cọp, tướng tinh con ngựa
Con nhà Bạch Đế-phú quý
Tương sinh với mệnh: Thủy và Thổ
Tương khắc với mệnh: Mộc và Hỏa

Nam sinh năm 2022 ( năm Nhâm Dần) thuộc cung Khôn( thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được ông tử vi độ mạng.

Nữ sinh năm 2022 ( năm Nhâm Dần ) thuộc cung Khảm ( thủy) thuộc Đông Tứ mệnh, được bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Thiên can của những người sinh năm 2022 hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu.

Địa chi của những người sinh năm 2022 là Dần, Dần hợp với Ngọ, Tuất.

Xung khắc với Tỵ, Thân và Hợi.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc:

Kim hợp với: Thủy, Thổ
Khắc với: Mộc và Hỏa

2. Tính cách, sự nghiệp, tình duyên và những điều cần biết về người sinh năm 2022?

Tính cách của người sinh năm 2022

Những bé sinh năm 2022 sẽ có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ , tự chủ, kiên cường, oai phong như những chúa tể của rừng xanh và đôi khi còn rất cố chấp, ngang ngược ghét sự sắp đặt.

Vì mang trong mình tính cách của những con hổ vì vậy mà những người sinh năm 2022 thường sẽ thông minh, giỏi giang, giỏi giao tiếp, khéo ăn nói và rất giỏi để đứng ra làm chủ một việc gì đó.

Sự nghiệp của những người sinh năm 2022

Họ là những con người nóng vội, ngang bướng nên khi còn bé sẽ khó mà thành công, con đường công danh không bền, dễ gặp thất bại, thậm chí còn dơi vài đường cùng.

Tuy nhiên con hổ rất giỏi giang nó có thể xoay chuyển tình thế bởi bản tính thiên phú của mình nó không chấp nhận cuộc sống eo hẹp, nó muốn được vươn mình lên làm chủ của trời đất vì vậy mà tới giai đoạn trưởng thành, công danh sự nghiệp của những người tuổi hổ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Tình duyên của những người sinh năm 2022

Về tình cảm Nhâm Dần nên chọn những người sinh cùng năm hoặc những tuổi sau làm người bạn đời cho mình: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.

Nếu nam sinh năm 2022 được sinh vào các tháng sau:

Tháng 1,4 và 8 âm lịch: họ sẽ có đường tình duyên viên mãn, êm đẹp, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn , giỏi giang.

Tháng 5,6 và 9 âm lịch: họ có đường tình duyên khá lận đận, gặp nhiều thay đổi trong tình duyên nhưng sau này vẫn sẽ gặp được định mệnh của cuộc đời mình và viên mãn hạnh, phúc bên nhau.

Nếu nữ sinh năm 2022 được sinh vào các tháng sau:

Tháng 1 và 4 âm lịch sẽ có đường tình duyên trắc trở, gian nan và nhiều thử thách.

Tháng 3,6,7 và 11 âm lịch sẽ có đường tình duyên gặp ít trở ngại và thuận buồm xuôi gió hơn .

Màu sắc hợp với những người sinh năm 2022

Nam sinh năm 2022 hợp với các màu: xám, trắng, ghi, vàng, nâu.
Không hợp với các màu: đỏ, cam, hồng ,tím

Nữ sinh năm 2022 hợp với các màu: xám, trắng, ghi, vàng, nâu
Không hợp với các màu: đỏ, cam, hồng ,tím

3. Sinh năm 2022 hợp với tuổi nào?

Nam sinh năm 2022 sẽ hợp với các tuổi

Hợp tuổi trong công việc, làm ăn, buôn bán: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân

Hợp tuổi trong tình duyên: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

Nữ sinh năm 2022 hợp với các tuổi

Hợp tuổi trong công việc, làm ăn, buôn bán: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

Hợp tuổi trong tình duyên: Mậu Thân, Giáp Thìn,Canh Tuất.

Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ , Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ

4. Người sinh năm 2022 hợp hướng nào?

Theo như thuyết ngũ hành “tứ phương tám hướng”, hướng tốt sẽ đem lại vượng khí, may mắn cho gia chủ, hướng xấu sẽ là đại họa, xui rủi và mọi không ai muốn bị vận hạn đeo đuổi cả, vì thế những người sinh năm 2022 cần nắm rõ thông tin và chọn cho mình hướng hợp với bản mệnh nhất để đón tài lộc, tránh khỏi tai họa.

Nam sinh năm 2022 hợp với các hướng

Hướng Đông Bắc là hướng Sinh Khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển, hướng này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Hướng Tây là hướng Thiên Y: biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc , may mắn, luôn được quý nhân phù trợ.

Hướng Tây Bắc là hướng Diên Niên: mối quan hệ tình cảm, gia đình luôn hòa thuận, công việc ổn định, kinh doanh phát triển.

Hướng Tây Nam là hướng Phục Vị: đây là hướng tốt, hóa giải được những điều không may mắn trong cuộc sống, giúp cho cuộc sống trở nên thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Nam sinh năm 2022 không hợp với các hướng

Hướng Bắc- hướng Tuyệt Mệnh: hướng này sẽ mang lại cho bạn những điều xui rủi, hung khí, có thể sẽ bị chia lìa, ốm đau, cuộc sống gặp nhiều trắc trở,đây là hướng xấu nhất và không nên làm nhà hướng này hay làm bất cứ điều gì.

Hướng Đông Nam- hướng Ngũ Quỷ: dễ bị quấy rối bởi những điều thị phi, cuộc sống thì lận đận, nay đây mai đó không được ổn định. Vãi vã, thị phi,xui xẻo là những điều khó tránh khỏi.

Hướng Nam- hướng Lục Sát: hướng này là hướng xấu sẽ đem lại nhiều thiệt hại, mất mát, các mối quan hệ sẽ không được lâu dài, công việc làm ăn thì bị trì hoãn.

Hướng Đông- hướng Họa Hại: dễ hao tán tiền tài, khó để làm việc lớn, tình duyên trắc trở, không trọn vẹn, hay gặp những điều không may mắn.

Nữ sinh năm 2022 hợp với các hướng

Đông Nam- Sinh Khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển, hướng này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Nam- Phước Đức: hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn cho bạn, các mối quan hệ của bạn sẽ êm đẹp và có nhiều tiến triển tốt. Hoạt động làm ăn cũng sẽ thuận lợi, suôn sẻ và ngày càng phát triển.

Đông- Thiên Y: biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc , may mắn, luôn được quý nhân phù trợ.

Bắc- Phục Vị: đây là hướng tốt, hóa giải được những điều không may mắn trong cuộc sống, giúp cho cuộc sống trở nên thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Nữ sinh năm 2022 không hợp với các hướng

Tây Nam- hướng Tuyệt Mệnh: hướng này sẽ mang lại cho bạn những điều xui rủi, hung khí, có thể sẽ bị chia lìa, ốm đau, cuộc sống gặp nhiều trắc trở,đây là hướng xấu nhất và không nên làm nhà hướng này hay làm bất cứ điều gì.

Đông Bắc- hướng Ngũ Quỷ: dễ bị quấy rối bởi những điều thị phi, cuộc sống thì lận đận, nay đây mai đó không được ổn định. Vãi vã, thị phi,xui xẻo là những điều khó tránh khỏi.

Tây Bắc- hướng Lục Sát: hướng này là hướng xấu sẽ đem lại nhiều thiệt hại, mất mát, các mối quan hệ sẽ không được lâu dài, công việc làm ăn thì bị trì hoãn.

Tây- Họa Hại: dễ hao tán tiền tài, khó để làm việc lớn, tình duyên trắc trở, không trọn vẹn, hay gặp những điều không may mắn.

5. Những người sinh năm 2022 hợp với mệnh nào?

Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim ( Kim trong Kim Bạc Kim ).

Họ có tính cách khá là độc đoán và cương quyết, họ sẽ dốc hết sức mình để theo đuổi đam mê.

Họ là những người lãnh đạo tài giỏi, họ đỗ lập không hề dựa dẫm vào ai và vui vẻ như những đứa trẻ khi đạt thành quả của riêng mình.

Vì tin vào khả năng của bản thân nên họ rất kém linh động trong mọi việc mặc dù sự thăng tiến của họ có được là nhờ vào sự thay đổi của bản thân.

Họ là những con người nghiêm túc, tự lập, họ không thích sự giúp đỡ và chỉ yêu cầu sự giúp đỡ khi thực sự cần thiết.  Mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn chính là ưu điểm của họ, còn khuyết điểm lớn nhất của họ chính là sự cứng nhắc, sầu muộn, bảo thủ và nghiêm nghị.

Mệnh Kim hợp với các mệnh: mệnh Thổ, mệnh Thủy hoặc chính mệnh Kim.

Tương sinh thì hợp mệnh Thổ: vì Thổ sinh ra Kim.

Cùng mệnh thì hợp: lưỡng thổ thành sơn, lưỡng mộc thành lâm.

Nếu là mệnh Kiếm Phong kim ( vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim ( vàng trong cát ) thì nếu kết hợp với người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc.

Hành Kim đại diện cho mùa Thu và sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng, mặt khác Kim còn là vật dẫn.

Khi tích cực Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công bằng, văn minh, khi tiêu cực Kim sẽ đem lại sự hủy hoại, là hiểm họa, là phiền muộn, là âu lo.

Mệnh kim khắc với các mệnh

Mệnh Hỏa: vì lửa sẽ nung chảy kim loại.

Các hành Kim còn lại là Hải Trung Kim ( vàng trong biển), Thoa Xuyến Kim ( vàng trang sức), Bạch Lạp Kim( vàng trong sáp), Kim Bạch Kim( kim loại màu) đều kỵ với người mệnh Hỏa.

Trên đây là tất cả những điều cần biết và lưu ý về những người sinh năm 2022, chúc các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về kiến thức về mệnh của những người sinh năm 2022.

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x