TOP List

TOP 9 người giàu nhất thế giới – Cập nhật mới nhất 2023

Năm 2023 đã chứng kiến nhiều biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến tài sản của nhiều tỷ phú giảm mạnh. Tuy nhiên, vẫn có 9 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên tới hơn 1 nghìn tỷ USD. Dưới đây là danh sách top 9 người giàu nhất thế giới năm 2023, theo thống kê của Forbes:

Tổng quan top 9 người giàu nhất thế giới

Top 9 người giàu nhất thế giới là những doanh nhân thành đạt và được biết đến trên toàn thế giới. Họ có khả năng đưa ra các quyết định chiến lược và quản lý thành công các tập đoàn lớn như Tesla, Amazon hay Microsoft. Năm 2023, Bernard Arnault và gia đình (Pháp) đứng đầu danh sách với tổng tài sản lên tới 211 tỷ USD, tiếp theo là Elon Musk (Mỹ) với 180 tỷ USD và Jeff Bezos (Mỹ) với 114 tỷ USD.

Top 9 người giàu nhất thế giới Là ai

Dựa trên danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 của Forbes, dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới, với thứ hạng, tên, quốc tịch, ngành nghề và khối tài sản ước tính:

Thứ hạngTênQuốc tịchNgành nghềKhối tài sản ước tính (USD)
1Bernard ArnaultPhápThời trang cao cấp211 tỷ
2Elon MuskMỹCông nghệ180 tỷ
3Jeff BezosMỹThương mại điện tử114 tỷ
4Larry EllisonMỹPhần mềm107 tỷ
5Warren BuffettMỹĐầu tư101 tỷ
6Bill GatesMỹPhần mềm98 tỷ
7Gautam AdaniẤn ĐộCơ sở hạ tầng92 tỷ
8Francoise Bettencourt MeyersPhápMỹ phẩm90 tỷ
9Steve BallmerMỹPhần mềm89 tỷ

Tiểu sử top 9 người giàu nhất thế giới

Bernard Arnault

Bernard Arnault là nhà sáng lập và chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn thời trang cao cấp LVMH. Ông sinh năm 1949 tại Pháp, là con trai của một doanh nhân bất động sản và nhà đầu tư. Năm 1984, ông mua lại tập đoàn Christian Dior và bắt đầu xây dựng LVMH thành một đế chế thời trang hàng đầu thế giới.

Elon Musk

Elon Musk là nhà sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng của Tesla, đồng sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng của SpaceX, đồng sáng lập Neuralink và OpenAI. Ông sinh năm 1971 tại Nam Phi, là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Jeff Bezos

Jeff Bezos

Jeff Bezos là nhà sáng lập, CEO và chủ tịch của Amazon. Ông sinh năm 1964 tại Mỹ, là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Larry Ellison

Larry Ellison là nhà sáng lập, CEO và chủ tịch của Oracle. Ông sinh năm 1944 tại Mỹ, là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Warren Buffett

Warren Buffett là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, một công ty đa quốc gia về đầu tư và bảo hiểm. Buffett được mệnh danh là “Nhà hiền triết Omaha” và được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Bill Gates

Bill Gates là nhà đồng sáng lập, cựu chủ tịch và cựu CEO của Microsoft. Ông sinh năm 1955 tại Mỹ, là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Gautam Adani

Gautam Adani là nhà sáng lập và chủ tịch của Adani Group, một tập đoàn đa quốc gia về cơ sở hạ tầng và năng lượng có trụ sở tại Ấn Độ. Ông sinh năm 1962 tại Ấn Độ, là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyers là người thừa kế và chủ tịch của L’Oréal, một tập đoàn mỹ phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Pháp. Bà là người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Steve Ballmer

Steve Ballmer là nhà đồng sáng lập, cựu CEO và chủ tịch của Microsoft. Ông sinh năm 1956 tại Mỹ, là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Tổng kết

Danh sách top 10 người giàu nhất thế giới năm 2023 được thống kê bởi Forbes là những doanh nhân thành đạt và có tầm nhìn chiến lược trong kinh doanh. Họ đã góp phần quan trọng cho sự phát triển của kinh tế thế giới. Mặc dù cuộc sống của họ được đánh giá cao về mặt tài chính, nhưng cũng đòi hỏi họ phải đối mặt với nhiều áp lực và thách thức trong việc quản lý tài sản và tiếp tục phát triển công ty.

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x