Blogaz

Con Cái Có Từng Kỳ Vọng Vào Cha Mẹ?

Trách Cha Mẹ Kỳ Vọng Vào Minh Nhưng Có Bao Giờ Bạn Nghĩ Bạn Từng Đối Xử Như Vậy Với Bậc Sinh Thành?

1. Cha mẹ nào cũng từng kỳ vọng vào con cái.

Khi mang thai bạn, bố mẹ nào cũng chỉ mong con cái mình khỏe mạnh, được sinh ra với một thân hình lành lặn, không khiếm khuyết. Nhưng khi đứa trẻ ra đời, sự kỳ vọng sẽ nhân lên theo năm tháng, từ việc phải ăn cho đủ số lượng sữa, ngủ đủ giấc, không ốm đau bệnh tật, không quấy khóc. Nhưng sau đó thì sao, sau đó là chuỗi ngày thi đua với “con người ta”, từ môn văn hóa tới môn năng khiếu, từ vị thứ này tới giải thưởng nọ, từ bao giờ từ mong ước con mình chỉ cần khỏe mạnh, phát triển bình thường trong bào thai đã biến thành phải “hơn người” ở độ tuổi trưởng thành.

2. Nhưng con cái có từng kỳ vọng vào cha mẹ?

Ai trong chúng ta cũng từng buồn bã vì sự kỳ vọng cũng như so sánh của ba mẹ với bạn bè cùng trang lứa, nhưng thật lòng có khi nào chúng ta từng tủi thân vì gia đình mình không giàu, không có điều kiện bằng gia đình khác chưa? Câu trả lời là: CÓ đúng không?!. Sự so sánh không bao giờ có thể biến mất, chúng ta cũng từng so sánh ba mẹ mình với những bố mẹ của người khác, cũng từng đặt câu hỏi rằng: “Sao cha mình không tâm lý như bố bạn A?”, “Giá mà mẹ mình hiền lành như mẹ bạn B”, cũng từng ao ước gia đình mình khá hơn để mình có thể có cuộc sống tốt hơn, cũng từng than thân trách phận nhà mình không tiền, không quyền thế nên hèn mọn giữa cuộc đời này.

Và nếu cha mẹ cũng phạm lỗi lầm, thì ắt hẳn con cái cũng sẽ xấu hổ vô cùng. Cha mẹ bạn nát rượu, tranh chấp với láng giềng, cờ bạc, rượu chè,…thì con cái cũng không thể vui sống một cuộc sống bình thường được.

3. Vậy thì tại sao chúng ta không yêu thương gia đình mình hơn

Vì là người thân nên chúng ta đều đang kỳ vọng vào nhau mà, phải không?. Nên chúng ta hãy giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực, cũng như bực tức trước những kỳ vọng của bố mẹ, mong rằng các bạn hãy thấu hiểu, yêu thương và chia sẻ suy nghĩ của mình nhiều hơn tới ba mẹ mình. Cũng như ba mẹ hãy lắng nghe, thẩu hiểu và có những kỳ vọng phù hợp với con cái mình hơn.

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x