Blogaz

Một số lưu ý khi tìm trọ cho sinh viên

Vấn đề tìm trọ có lẽ là một trong những vấn đề đau đầu nhất với sinh viên, đặc biệt là năm nhất. Nó thật sự chiếm của chúng ta rất nhiều công sức và thời gian. Có một số lưu ý như sau. Bài viết này chỉ mang tính trải nghiệm cá nhân, và có thể tham khảo.

Tuyệt đối không có đẹp, chất lượng mà lại rẻ

Có thể dễ dàng thấy được những quảng cáo trên những trang mạng về một căn phòng đẹp đẽ, tiện nghi, có đầy đủ điều hòa nóng lạnh, tủ quần áo,…với mức giá rẻ. Đó hoàn toàn là một ảo tưởng. Bởi lẽ giá cả thực và giá cả ảo có thể khác biệt như trời với đất. Nếu không hỏi kĩ, bạn có thể rơi vào tình trạng chuyển đồ vào, kí hợp đồng, “ngã ngửa” nhận ra tiền thuê đã ra tăng đột biến.

Hoặc nếu thật sự có một căn phòng tuyệt vời như vậy thì khả năng bạn sẽ không ở một mình mà hàng đêm có thêm những người bạn cùng phòng thoắt ẩn thoắt hiện.

Không nên ở chung chủ

Thật ra ý kiến này cũng không thật sự đúng, bởi nếu bạn muốn một tìm một căn phòng trọ giá ổn thì ở chung chủ không phải là một lựa chọn tồi. Nhưng bù lại bạn phải sẵn sàng chấp nhận việc bị quản lí về thời gian( phần lớn nơi như thế). Và cũng không thực sự thoải mái. Dù chủ của bạn có dễ tính thế nào đi nữa thì vẫn sẽ có một chút tị hiềm.

Không nên dùng chung nhà vệ sinh

Tương tự như vấn đề chung chủ ở bên trên, nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư. Chúng ta luôn giành một phần thời gian cố định trong ngày ở nơi này. Vấn đề lớn nhất mà chúng ta gặp phải ở đây chính là giữ gìn vệ sinh chung. Cùng với đó là việc thống nhất mua sắm và sử dụng đồ dùng trong đó. Đây quả thực là một vấn đề gây nhức nhối. Tất nhiên nếu bạn thật sự không đủ tài chính thì đành phải chấp nhận những rủi ro này.

Ưu tiên những nơi gần trường học của bạn

Điều này vô cùng quan trọng. Chúng ta không nên giành quá nhiều thời gian di chuyển một ngày để đến trường, dù bạn có thể có phương tiện cá nhân. Nhưng việc giành khoảng 2-3 tiếng hàng ngày trên phương tiện di chuyển thật sự rất mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn không có phương tiện cá nhân mà phải di chuyển trên phương tiện công cộng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Trong trường hợp, trường học của bạn có việc đột xuất, hay việc bạn lỡ ngủ quên thì bạn khó có thể ứng biến kịp thời.

Nên chọn những nơi gần chợ, siêu thị, trạm xe buýt,…

Ở ghép

Nếu bạn không có đủ tài chính nhưng muốn một nơi ở tốt thì ở ghép là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể ở chung với những người bạn của mình, hoặc có thể là những người xa lạ. Với điều này, bạn có người để chia sẻ tiền phòng. Tuy nhiên sự riêng tư sẽ bị giảm xuống, và bạn cũng cần phải chấp nhận những khác biệt, nó có thể tốt hoặc xấu.

Trên đây chỉ là một trong những lưu ý.

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x