Blogaz

7 Điều Nên Làm Khi Bạn Cảm Thấy Không Được Trân Trọng

Thật khó để cảm nhận điều mà tiêu đề hôm nay đưa ra là điều hiển nhiên. Sau tất cả, giúp đỡ 1 người bạn chuyển nhà và chuẩn bị 1 bữa tối thịnh soạn cho những người bạn yêu quý tốn rất nhiều thời gian và công sức. Và khi mọi người không tỏ ra quan tâm đến nó nhiều, bạn sẽ cảm thấy như mình không được tôn trọng.

Nếu bạn không điều khiển được cảm xúc, cảm giác này sẽ đưa bạn nghĩ đến sự oán giận. May mắn thay, đã có chúng mình và ta sẽ tìm ra những giải pháp giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi rơi vào trường hợp này.

Tìm kiếm sự trân trọng thông qua hành động

Đừng vì 1 ai đó không nói lời “Cảm ơn” không có nghĩa họ không tôn trọng. Không phải ai cũng giỏi thể hiện cảm xúc tốt qua câu từ để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Đối phương tặng bạn 1 cái ôm hoặc 1 người trẻ đập tay với bạn để nói lời cảm ơn. Trùng hợp, khi đồng nghiệp mời bạn ăn trưa hoặc bạn của bạn khăng khăng trả chầu café này, họ có thể đang bày tỏ sự tôn trọng đối với bạn.

Vì vậy, hãy dành 1 phút và xem xét liệu những người xung quanh bạn có thể đánh giá bạn cao qua nhiều cách khác nhau. Bạn có thể khám phá rằng họ tôn trọng bạn nhiều hơn sự khen ngơi từ bạn.

Nói “Không” thường xuyên hơn

Thỉnh thoảng, bạn càng làm nhiều điều cho mọi người mà không phàn nàn, họ sẽ càng mong đợi bạn làm nhiều hơn. Và họ có thể quên tôn trọng những điều đó.

Vì vậy, đôi khi ta phải biết nói “không”. Điều này có thể nhắc mọi người rằng đừng xem nhẹ việc bạn sẳn sàng giúp đỡ họ.

Nói “không” thỉnh thoảng có thể tốt cho bạn nếu bạn chiều lòng mọi người. Từ chối những lời mời xã giao hoặc yêu cầu giúp đỡ có thể khó với bạn nếu bạn thường nói “đồng ý”. Nhưng làm như vậy nhắc nhở bạn rằng bạn và những người khác không có nghĩa vụ phải làm điều gì đó nếu mình không muốn. Có thể có nhiều lúc bạn quyết định đặt giới hạn cho mình.

Thể hiện sự tử tế

Sự tử tế có thể làm tăng niềm hạnh phúc của chính bạn. Vì vậy, hãy xem xét liệu việc giúp đỡ người khác làm bạn tốt hơn cho bản thân, kể cả khi nếu người khác dường như không tôn trọng bạn nhiều như cách bạn mong muốn.

Bạn có thể có cơ hội để học 1 kĩ năng mới hoặc mài dũa 1 kĩ năng mới – ví dụ sự kiên nhẫn. Bạn cũng có thể có cơ hội để tập thể dục hay thời gian ngồi trong xe một mình.

Hãy nhìn nhận tất cả những điều bạn đạt được từ việc làm cho người khác và có thể bạn sẽ bất ngờ khi thấy rằng có nhiều điều để cảm thấy biết ơn cho nó.

Tôn trọng người khác

Tập trung nhiều vào những thiếu xót có thể khiến bạn quên cách trân trọng người khác.

Nhưng lời “cảm ơn” đến những người xung quanh có thể truyền cảm hứng cho những người khác đánh giá cao bạn.

Cảm ơn những người bạn và gia đình cho tất cả những gì họ làm cho bạn. Bạn cũng có thể thể hiện sự tôn trọng này bằng lời nói hoặc gửi họ những bức thư nhắc rằng bạn quý trọng họ nhường nào. Bất cứ điều gì bạn chọn để thể hiện sự tôn trọng đó, hãy làm điều đó thật chân thành.

Điều chỉnh suy nghĩ tiêu cực

Cảnh giác với những suy nghĩ tiêu cực thái quá. Nghĩ về những điều như: “Không ai có thể tốt mãi với bạn” hoặc “Tất cả mọi người mong đợi tôi làm mọi điều ở đây” sẽ chỉ làm cho bạn thấy tệ hơn.

Hãy nhớ đến những lần khi người khác thể hiện sự tôn trọng với bạn (kể cả khi bạn phải suy nghĩ về nó 1 lúc). Và nhắc nhở bản thân đặt giới hạn cho những gì bạn làm.

Thay đổi những suy nghĩ tiêu cực bằng những ý nghĩ thực tế hơn có thể giúp bạn cảm thấy được trân trọng hơn 1 chút. Bạn có thể nhắc bản thân những điều như: “Gia đình tôi tôn trọng tất cả những gì tôi làm cho họ kể cả nếu họ không bày tỏ điều đó” và bạn có thể thấy tốt hơn 1 chút.

Lên tiếng

Thỉnh thoảng, sự giúp đỡ để chia sẻ cách bạn cảm thấy. Bạn có thể nói chuyện với đối tác, sếp của bạn hoặc con cái về những gì đang diễn ra bằng cách nói điều gì đó như: “Đôi khi, tôi cảm thấy công việc của mình không được tỏa sáng. Tôi thật sự tận hưởng nó khi công việc trở nên được tôn trọng”.

Đừng sợ bày tỏ điều bạn muốn. Bạn có thể khám phá rằng những người khác hạnh phúc khi thể hiện nhiều sự tôn trọng khi họ hiểu nó quan trọng với bạn như thế nào.

Nhưng cũng có khả năng họ có thể khăng khăng những gì họ thể hiện với bạn là rất cao hoặc đùa 1 câu nói như: “Tôi sẽ đánh giá cao bạn khi bạn làm tốt hơn”.

Nên nhớ rằng, vài người có thể đùa giỡn khi họ không thoải mái. Và điều này có thể phản ánh cách họ nhìn nhận về bản thân chứ không phải về bạn.

Nói chuyện với chuyên gia

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy không được trân trọng, các mối quan hệ cũng có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn nói chuyện với chuyên gia tâm lý học về điều này. Họ có thể đề xuất liệu pháp hành vi nhận thức hoặc các dịch vụ khác để giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x