Blogaz

Điều đáng sợ nhất là gì?

Điều đáng sợ nhất Không phải cái này, cái kia không tốt mà điều đáng sợ nhất là sự tự giới hạn niềm tin. Giống như việc mình sợ một điều gì đó, sâu bên trong là vì ta chưa chịu tìm hiểu và biết về nó mà thôi, khi biết và hiểu rồi thì có gì để sợ nữa.

Điều đáng sợ nhất là gì?

1. Bạn có đang ở trong chiếc hộp của chính trí tưởng tượng tạo ra.

Niềm tin bị giới hạn chính là vật cản lớn nhất che khuất đi mọi tầm nhìn và cơ hội của chúng ta. Những gì chúng ta biết từ trước đến nay và được đại đa số công nhận, chắc gì đã đúng mà mình cứ bám víu vào đó. Hay ngoài kia, có những khái niệm mới lạ lần đầu bạn biết đến và đánh giá nó là sai – nó chỉ sai so với niềm tin hạn chế của cá nhân bạn.

Có những niềm tin là hữu hình, và cũng có cái vô hình, lấy cái hữu hình để đong đếm cái vô hình và phán xét vì cái hữu hình không thể nhìn thấy hay chạm vào được cũng là biểu hiện cho một tư duy bị bó hẹp.

2. Điều đáng sợ nhất là Bản chất thật.

Nó không hiện hữu chỉ là nó không tồn tại trong không gian thực nhưng ta đâu chỉ chịu tác động của riêng một chiều không gian. Có những thứ vô hình đang tác động vào chính chúng ta, ví dụ là những ý nghĩ đó thôi.

Phải chăng mình đã quá đề cao vai trò của hữu hình trong khi vai trò của vô hình thì lớn hơn rất nhiều nhưng đang bị bỏ quên. Và quả thực, niềm tin hay tư duy mở ra đến đâu, thực tại sẽ mở ra đến đó.

Đi cùng niềm tin giới hạn là bộ đôi tư duy cố định và sự phán xét. Bộ ba này là bức tường kiên cố mà nếu bạn muốn nhìn xa hơn thì phải vượt qua được.

Bất cứ thông tin nào lần đầu mình biết tới, nghe có vẻ không xa rời thực tế đó, bạn phán xét nó là sai nhưng chắc gì hệ thống niềm tin của mình là đúng. Mình quan niệm không có điều gì là sai hoàn toàn, nó vẫn đúng ở một khía cạnh cụ thể nào đó, nếu chưa đúng thì bởi vì đây chưa phải thời điểm đó, chỉ vậy thôi.

Tập làm chủ tâm thế, đón nhận mọi thứ một cách thoải mái với cái đầu rỗng và không hoài nghi là điều đã giúp mình có được những suy nghĩ như hiện tại. Cứ lắng nghe, cứ đọc đi bởi dù đúng dù sai thì mình cũng có suy nghĩ về vấn đề đó rồi, mình đã bắt cái đầu vận động để đưa ra nhận thức nên sẽ không lỗ đâu.

Bạn đã bao giờ tự mình đối thoại với bản thân chưa???

3. Một góc độ khác.

Song hành với những điều trên, việc mình luôn thay đổi quyết định hay suy nghĩ về vấn đề nào đó là sự bình thường và biểu hiện cho một tư duy mới đang dần được hình thành.

Nghĩ đơn giản, đó là khởi đầu cuả quá trình tiếp nhận, trao đổi với bản thân để tìm ra cái phù hợp, okela hơn. Có thể trước kia và bây giờ bạn quá khác biệt, đến chính mình cũng chẳng nhận ra, nhưng điều đó ổn cả mà.

Mọi sự thay đổi, thế giới thay đổi, chúng ta lại càng phải thay đổi nhiều hơn, thật ra đây lại là một hiện tượng tích cực đấy chứ nhỉ, không quá đáng sợ như bản thân vẫn nghĩ. Một điều còn quan trọng hơn hết là bản thân không gắn chặt với bất cứ điều gì mà ta làm chủ lựa chọn niềm tin mình muốn.

4. Tóm lại là:

Thế đấy, cho phép bản thân chill với mọi dòng suy nghĩ sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều thay vì cứ tìm cách chống lại  những điều vốn dĩ nên thế đúng không nào?

Tại sao cứ phải chứng minh với bản thân như này như kia mới đúng, chứng minh với bản thân điều gì khi mình hoàn toàn có thể làm chủ và kiểm soát tốt, có cả đôi khi được hưởng lời cùng những điều đó.

Phân tích để hiểu bản chất về điều đáng sợ nhất là gì?,nghe có vẻ phức tạp thế thôi chứ khi hiểu ra rồi thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng lắm. Mình đã thử và nhận được kết quả, vậy còn bạn?

— Nguồn: Bahoangcuachinhminh —-

Admin

Kiến thức, thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm sống, sức khỏe, phong thủy, công nghệ; share thủ thuật, phần mềm máy tính,...

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x